Logistics là gì? Vai trò của logistics như thế nào?

thông tin về logistics

Dịch vụ logistics đang dần trở nên quan trọng đối với thương mại quốc tế xuất nhập khẩu, trong thủ tục làm giấy tờ tại cảng, nhưng không phải ai cũng hiểu hết được nghĩa trọn vẹn khái niệm logistics, vậy thì vai trò của logistics quan trọng như thế nào, cùng tham khảo chi tiết dưới đây.

logistics là gì

Logistics là gì

Logistics là quá trình lập kế hoạch, thực hiện và điều hành các hoạt động liên quan đến vận chuyển, kho bãi, lưu trữ và quản lý hàng hóa và thông tin liên quan đến chúng. Nó bao gồm các hoạt động như đặt hàng, vận chuyển, lưu kho, quản lý kho, phân phối và quản lý dòng sản phẩm, cũng như các hoạt động quản lý nhân lực, tài chính và hỗ trợ khác liên quan đến các hoạt động này. Logistics là một phần quan trọng của chuỗi cung ứng, giúp tối ưu hóa hiệu quả và giảm chi phí cho các doanh nghiệp trong việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng của mình.

thông tin về logistics

Vai trò của logistics trong thương mại hàng hóa

Trong thương mại, logistic là một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng (supply chain) để quản lý, vận chuyển, lưu trữ, và phân phối hàng hóa. Logistic giúp tối ưu hóa việc di chuyển và lưu trữ hàng hóa, đảm bảo rằng sản phẩm được chuyển đến đúng nơi, đúng thời điểm và đúng số lượng cần thiết.

Các hoạt động logistic bao gồm:

  • Quản lý kho: quản lý kho để đảm bảo đủ số lượng hàng hóa để phục vụ nhu cầu của khách hàng và tránh tình trạng thiếu hụt hoặc tồn kho dư thừa.
  • Vận chuyển: quản lý việc vận chuyển hàng hóa từ kho đến địa điểm tiêu thụ, đảm bảo chất lượng và an toàn cho hàng hóa.
  • Quản lý đơn hàng: quản lý việc xử lý đơn hàng, lập lịch giao hàng và phân phối hàng hóa đến địa điểm khách hàng yêu cầu.
  • Quản lý địa điểm: quản lý các địa điểm lưu trữ hàng hóa, đảm bảo chất lượng và an toàn cho hàng hóa.

Các công ty logistic cung cấp dịch vụ cho các công ty sản xuất và bán lẻ để giúp tối ưu hoá quy trình chuỗi cung ứng và giảm chi phí vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Logistic cũng giúp tăng tính linh hoạt trong quản lý đơn hàng và giảm thời gian giao hàng, cải thiện chất lượng dịch vụ và tăng trải nghiệm của khách hàng.

Vai trò của logistic trong thương mại

Dịch vụ nào đảm nhiệm vai trò logistics

Có nhiều loại dịch vụ đảm nhiệm vai trò logistics trong chuỗi cung ứng, bao gồm:

  1. Dịch vụ vận chuyển: Các doanh nghiệp vận chuyển cung cấp dịch vụ di chuyển hàng hóa từ một địa điểm đến địa điểm khác, bao gồm vận chuyển đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng không.
  2. Dịch vụ kho bãi: Các doanh nghiệp kho bãi cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng hóa và quản lý kho bãi, bao gồm nhận hàng, kiểm tra hàng, đóng gói, sắp xếp và lưu trữ.
  3. Dịch vụ quản lý đơn hàng: Các doanh nghiệp quản lý đơn hàng cung cấp dịch vụ phát triển và quản lý hệ thống quản lý đơn hàng, bao gồm xử lý đơn hàng, lập lịch giao hàng và quản lý thông tin khách hàng.
  4. Dịch vụ giao nhận cuối cùng (last mile delivery): Các doanh nghiệp giao nhận cuối cùng cung cấp dịch vụ giao hàng từ trung tâm phân phối đến địa điểm khách hàng yêu cầu.
  5. Dịch vụ địa điểm lưu trữ: Các doanh nghiệp địa điểm lưu trữ cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng hóa tại các địa điểm nơi có nhu cầu lưu trữ như trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, hay khu vực đô thị.

Các doanh nghiệp logistics cũng có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau để hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp, bao gồm dịch vụ tư vấn, dịch vụ phân tích và dịch vụ quản lý rủi ro.

dịch vụ logistics bao gồm những gì

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ logistics uy tín – Chuyên nghiệp

Trong thị trường có không ít bên đảm nhiệm nhiều vai trò là nhà cung ứng dịch vụ logistics chuyên nghiệp, nhưng không phải đơn vị công ty nào họ cũng hỗ trợ bạn với chi phí tốt, trọn gói, mà để làm được dịch vụ logistics với nhiều hạng mục từng phần, thì chúng tôi sẽ kể đến một đơn vị sinh sau đẻ muộn đảm nhiệm vai trò logistics vô cùng uy tín – Chuyên nghiệp.

Đó là công ty TNHH TM DV XNK Biển Vàng gọi tắt là Golden Sea, có thâm niên hơn 5 năm trong việc chuyên trách cung ứng dịch vụ logistics như cung cấp tìm kiếm đại lý vận chuyển đường thủy, bộ, hàng không. Đảm nhận chứng từ hóa đơn tất cả các loại tại cảng nhập và xuất, cũng như ngược lại. Xử lý những rủi ro không đáng có khi vận chuyển hàng hóa trên đường thủy, bộ, hàng không. Chi phí khá rẻ, nhân viên thì chuyên nghiệp tận tình, đã có kinh nghiệm xử lý hỗ trợ cho nhiều loại hàng hóa.

Do đó mà chúng tôi đang tự tin khẳng định ràng một ngày không xa chúng tôi sẽ phát triển mạnh mẽ, trong giới dịch vụ Forwarder mạnh mẽ để hỗ trợ giúp đáng ứng hết tất cả các vấn đề thủ tục logistics.

Công ty TNHH TM DV XNK Biển vàng

Qua chủ đề trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm logistics, vai trò của logistics, chi tiết hơn là có thể tìm cho mình một nhà dịch vụ uy tín để hỗ trợ các bạn trong xử lý xuất nhập khẩu thương mại quốc tế một cách chuyên nghiệp. Mọi chi tiết cần hỗ trợ dịch vụ logistic xin vui lòng liên hệ đến “Công ty TNHH TM DV XNK Biển Vàng”

☎ FAX: 🇻🇳+84 77 636 4576

📤 Email: sales4@goldensealogistics.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vanchuyenduongbienduongbo

Để được Hỗ trợ và biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác.

 

One thought on “Logistics là gì? Vai trò của logistics như thế nào?

Trả lời