Golden Sea

Vận tải biển Việt Nam có ứng dụng được big data

Big Data (dữ liệu lớn) là gì? Big data là tập hợp các dữ liệu có dung lượng cực lớn, Big data ngày được quan  tâm nhiều hơn và theo nhiều chuyên gia trên thới giới thì trong tương lai big data sẽ ảnh hưởng đến mọi mặt của đời  sống, kinh tế và xã hội.

Big data sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các  công ty vận tải biển, Trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công ty logistics Việt Nam nào có thể ứng dụng big data trong tương lai gần.

golden sea "Big Data"

Big Data ngày càng được nhiều công ty lologistics ứng dụng

Các công ty vận tải biển và dịch vụ logistics nói chung ở Việt Nam, nếu tận dụng Big data cũng sẽ mang lại một hiệu quả to lớn. Việc phân tích được dữ liệu đặt hàng, số lượng bưu kiện, lộ trình vận chuyển v.v… sẽ giúp các nhà điều hành dự đoán được xu hướng sử dụng dịch vụ của khách hàng, nắm được hiệu quả thật sự của quy trình hoạt động và đưa ra các giải pháp cải thiện.

Công ty vận tải biển Việt Nam nào có thể ứng dụng được big data

Việt Nam có hơn 1300 doanh nghiệp vận tải biển củng như công ty dịch vụ logistics. Các công ty dịch vụ logistics hầu hết chỉ là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Mấy năm gần đây tình hình ghành vận tải biển mới thoát khỏi khủng hoảng, các doanh nghiệp loagistics việt đang chật vật tìm lối thoát để tồn tại và phát triển, việc đầu từ cho big data của các doanh nghiệp này là rất khó khăn vì chi phí đầu tư cho big data không hề nhỏ

Các công ty vận tải biển Việt Nam trong nhiều năm thua lổ triền miên, nhiều công ty vận tải biển đã phải quay về với tuyến vận tải nội địa nên việc đầu tư ứng dụng big data là một ước mơ còn xa vời với các công ty vận tải biển việt nam.