Golden Sea

Vận chuyển hàng hóa và các thành phần tham gia vào vận chuyển

Vận chuyển hàng hóa là một loại sản phẩm dịch vụ đặc biệt được hình thành trong quá trình phát triển kinh tế(tham khảo bài vận chuyển là gì ?). Vận chuyển đã phát triển và ra đời nhiều phương thức vận chuyển với sự tham gia của nhiều thành phần trong xã hội. Hãy cùng New Golden Sea tìm hiểu xem những thành phần nào tham gia vào quá trình vận chuyển hàng hóa.

Người gửi hàng (Shiper): là người hay đơn vị yêu cầu vận chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác trong một khoảng thời gian nhất định. Người gửi hàng (shiper) phải tập hợp lô hàng, kiểm tra hàng hóa và các loại giấy tờ, cung cấp thông tin cho đối tác kịp thời và chính xác…..

Vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa của Tân Biển Vàng

Yêu cầu đặt ra là người gửi hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển sao cho chi phí logistics là thấp nhất vì vậy đòi hỏi người gửi hàng phải trang bị cho mình những kiến thức về các phương thức vận chuyển đồng thời phải có kỹ năng đàm phán, thương lượng hợp đồng để có thể sử dụng dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý.

Người nhận hàng (Consignee): Là người yêu cầu bên người gửi hàng gửi hàng hóa đến đúng địa điểm họ yêu cầu trong một khoảng thời gian đúng thõa thuận, đúng số lượng hàng hóa, chất lượng vận chuyển với mức giá như thõa thuận với bên gửi.

Người vận chuyển (Effective carrier): Là đơn vị sỡ hữu các phương tiện vận chuyển như : ô tô, máy bay, tàu vận chuyển, tàu hỏa….người vận chuyển phải đảm bảo về chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp cao và tư vấn cho người gửi phương án và lộ trình vận chuyển tối ưu tiết kiệm chi phí

Nhà nước: thường là người quản lý hệ thống , hạ tầng cơ sở giao thông cho các con đường, các cảng biển , các điểm dừng……Để phát triển kinh tế xã hội nhà nước xây dựng các chính sách phát luật , luật lệ và qui hoach hạ tầng giao thông.

Người tiêu dùng: là thành phần không tham gia vào quá trình vận chuyển tuy nhiên lại là người trả chi phí cho quá trình vận chuyển (vì chi phí vận chuyển sẽ cộng và chi phí sản phẩm). Bên cạnh đó người tiêu dùng là thành phần quan tâm đến giao thông vận tải nói chung và vận chuyển hàng hóa nói riêng, họ tạo ra dư luận xã hội để cơ quan nhà nước thay đổi chính sách và hạ tầng giao thông.