Golden Sea

Vận chuyển đường sắt: Hai tàu hỏa suýt đâm nhau

Lúc hai tàu hỏa đang chạy ở đoạn giữa hai ga Dầu Giây và Trảng Bom, tốc độ tàu khách 40-50km/h, còn tàu hàng khoảng 40km/h.

Sự cố hai đoàn tàu đối đầu nhau tại ga Dầu Giây, ông Hoàng Quang Vinh, giám đốc Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn – đơn vị quản lý lái tàu – cho biết thời điểm tàu khách chạy vào khu vực giữa hai ga có tốc độ khoảng 45-50km/h, còn tàu hàng khoảng 40km/h.

Theo ông Vinh, cho đến giờ này vẫn chưa thể kết luận nguyên nhân ai là người có lỗi trong vụ việc trên mà phải chờ hội đồng của ngành đường sắt điều tra và phân tích.

“Anh em lái tàu phát hiện ra tàu đối đầu nhau nên đã hãm lại kịp thời để tránh được tai nạn xảy ra”, ông Vinh cho biết.

Trong khi đó, ông Hà Trọng Thắng, giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Sài Gòn – đơn vị quản lý ga Dầu Giây, cho biết chi nhánh đã niêm phong các thiết bị, máy móc liên quan tới sự cố để chờ hội đồng ngành đường sắt vào phân tích sự cố.

Vận chuyển đường sắt: 2 tàu suýt đâm nhau

Vận chuyển đường sắt: 2 tàu suýt đâm nhau

Theo kế hoạch, tàu khách SE25 kéo 13 toa hướng từ Hà Nội vào Sài Gòn dự kiến tránh nhau với tàu hàng ASY2 tại ga Dầu Giây (Đồng Nai). Nhưng chưa rõ vì sao tàu SE25 lại chạy thông qua ga trong khi ở chiều ngược lại đoàn tàu hàng đang chạy về ga Dầu Giây.

Ngay lập tức nhân viên điều độ chạy tàu đã cùng các đơn vị liên quan liên lạc với lái tàu khách cũng như tàu hàng về sự việc hai tàu đang chạy trong thế đối đầu nhau.

Nhận được tin báo cũng là thời điểm hai lái tàu phát hiện ra nhau nên đã hãm khẩn cấp và cả hai đoàn tàu kịp dừng lại chỉ cách nhau 10m tại đường ngang nằm giữa hai ga Dầu Giây – Trảng Bom.

Chiều cùng ngày, Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường sắt VN cho biết đã yêu cầu ngành đường sắt báo cáo sự cố. Hiện nguyên nhân sự việc đang được hội đồng phân tích sự cố của ngành đường sắt kiểm tra và kết luận.