Golden Sea

Thời tiết xấu gây khó khăn cho vận tải đường biển

Bảo và áp thấp nhiệt đới dồn dập trên biển đông trong những ngày qua gây khó khăn không nhỏ cho việc vận chuyển đường biển. Nhiều hàng hóa bị trể và bị hỏng trong quá trình vận chuyện gây thiệt hại không nhỏ cho doanh nghiệp việt.

Trong thời gian qua nối tiếp những cơn bão và áp thấp nhiệt đới thì trong thời gian tới cũng không mấy khả quan. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết: Hồi 19 giờ ngày 8.10, tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) cách quần đảo Hoàng Sa 360 km về phía đông đông bắc.

Vận tải biển giá rẻ

Thời tiết xấu gây khó khăn cho vận tải biển

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40 – 50 km/giờ), giật cấp 8. Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển nhanh theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 35 km. Đến 19 giờ ngày 9.10, vị trí tâm ATNĐ ngay trên bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh – Quảng Bình, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Theo chuyên gia Lê Thị Xuân Lan, từ nay đến khoảng ngày 20.10 sẽ có vài cơn bão và ATNĐ nối nhau hướng vào miền Trung. Trong 2 – 3 ngày tới, ATNĐ hiện tại sẽ vào miền Trung. Không khí lạnh ở phía bắc tràn về kết hợp với gió đông mang ẩm cao sẽ tạo ra mưa lũ cho các tỉnh miền Trung, đặc biệt là bắc Trung bộ.
Ngay sau đó, trong khoảng từ ngày 14 – 16.10, một cơn bão ở phía đông Philippines nếu vào Biển Đông sẽ là cơn bão số 11. Cơn bão này sẽ đi ngang quần đảo Hoàng Sa và vào các tỉnh miền Trung. Ngay sau cơn bão này, khoảng ngày 19 – 20, trên Biển Đông sẽ hình thành một áp thấp và có khả năng phát triển thành ATNĐ ngay trên khu vực quần đảo Trường Sa. Hướng di chuyển của nó sẽ chếch về phía nam Trung bộ, ảnh hưởng đến vùng biển các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu.