Golden Sea

Nhận xét của người đứng đầu Alibaba đã gây ra cuộc tranh luận về giờ làm việc của Trung Quốc

BẮC KINH – Người đứng đầu tập đoàn kinh doanh trực tuyến khổng lồ Trung Quốc- Alibaba đã nhận xét rằng những người trẻ tuổi nên làm việc 12 giờ một ngày, sáu ngày một tuần nếu họ muốn thành công về tài chính. Điều này đã thúc đẩy một cuộc tranh luận công khai về cân bằng cuộc sống công việc ở nước này.

Jack Ma là một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc và những bình luận của ông tuần trước đã mang lại cả sự lên án lẫn ủng hộ khi nền kinh tế trưởng thành hơn của Trung Quốc bước vào thời kỳ tăng trưởng chậm hơn.

Theo báo People’s Daily, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản cầm quyền, đã ra một bài xã luận, nói rằng việc làm thêm giờ bắt buộc phản ánh sự kiêu ngạo của người quản lý, cũng không thực tế và không công bằng đối với người lao động. Khiếu nại trực tuyến bao gồm đổ lỗi giờ làm việc dài làm cho tỷ lệ sinh thấp hơn trong nước.

Ma đã đáp lại những lời chỉ trích bằng cách nói rằng công việc nên là một niềm vui và cũng bao gồm thời gian để nghiên cứu, suy ngẫm và tự hoàn thiện.

Theo Foxnews