Hàng hóa xuất khẩu giảm kim ngạch tại TPHCM so với năm khác

xuất khẩu hàng hóa TPHMC đi xuống

Kim ngạch xuất khẩu của TP HCM đạt 12 tỷ USD, giảm hơn 21% trong 4 tháng đầu năm, liên quan tới hồi phụclớn mạnh của thành phố.

Thông tin này được Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan chia sẻ tại Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu ngày 25/5. Theo ông Hoan, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh thành vẫn giảm sâu.

Theo đó, xuất khẩu hàng hóa giảm hơn 21% so mang cùng kỳ, mức giảm mạnh nhất trong 22 năm qua. Các nhóm hàng xuất khẩu chủ lực, như dệt may, thủy sản, gỗ và những sản phẩm từ gỗ đều ghi nhận xuất khẩu sụt giảm. Điều này tác động trực tiếp và toàn diện đến bình phụclớn mạnh của TP HCM, theo Phó chủ toạ Võ Văn Hoan.

xuất khẩu hàng hóa TPHMC đi xuống
xuất khẩu hàng hóa TPHMC đi xuống

hương nguyên nhân, lãnh đạo đô thị cho rằng do kinh tế thế giới bất ổn, suy thoái khiến cho đơn đặt hàng giảm. Đặc biệt, những thị trường chính như EU, Mỹ sức sắm yếu.

Ngoài xuất khẩu, sức tậu tại thị trường nội địa cũng sụt giảm, khoảng 30-50% do người sử dụng thắt chặt chi tiêu. Ông Nguyễn Đức Hưng, nhà sáng lập Napoli Coffee, cho biết xuất khẩu của công ty giảm khoảng 40% so cùng kỳ trong các tháng đầu năm nay. Tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước cũng èo uột dù ra rộng rãi chương trình khuyến mãi, hạ giá bán. Công ty cổ phần lương thực thực phẩm Colusa – Miliket, chuyên bán sản phẩm thiết yếu, cũng giảm 30% sản lượng bán tại thị trường nội địa.

Trước sự ậm ạch của thị trường, TP HCM đưa ra đa dạng hoạt động thúc đẩy thương mại, như lần đầu tổ chức Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu, để kích nhà cầu thụ hàng tại thị trường nội địa và quốc tế.

Hội chợ lần này với hơn 250 gian hàng giới thiệu phổ biến sản phẩm của các ngành hàng chủ lực như nông sản, dệt may, da giày, đồ gỗ, điện tử, cao su – nhựa. Các nhà hàng trong nước cũng với đa dạng chương trình khuyến mãi tới 50%.

Ngoài hơn 3.000 lượt khách nội địa thăm quan, sắm sắm, rộng rãi nhà hàng từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ cũng đến tìm kiếm đối tác xuất khẩu tại thị trường Việt Nam.

Đọc thêm: Thuê dịch vụ logistics chuyên nghiệp [Giá rẻ] – Tại TPHCM

KHUYẾN MÃI SIÊU HẤP DẪN COMBO CHƯƠNG TRÌNH KHAI TRƯƠNG SIÊU TIẾT KIỆM Chỉ từ 3.888.888 VNĐ - Lân Sư Rồng Khải Uy

 

☎ 0776364576     

📍 Địa chỉ: 33 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

📎 Facebook:  Công Ty TNHH Logistics Biển Vàng

Trả lời