Bạn cần hỗ trợ?

Dịch Vụ Vận Chuyển Đường Bộ Trung Quốc

[:vi]DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BỘ TRUNG QUỐC

Tình hình xuất nhập khẩu đường bộ giữa hai nước

Với vị trí địa lý thuận lợi, có chung đường biên giới, hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc chủ yếu được vận chuyển theo con đường bộ tiểu ngạch .

Xuất nhập khẩu đường bộ tiểu ngạch là hình thức mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân biên giới giữa hai nước có đường biên giới kề nhau. Nước nhập khẩu tiểu ngạch là nước mua hàng hóa, nước xuất khẩu tiểu ngạch là nước bán hàng hóa. Giữa Việt Nam và Trung Quốc hiện nay, hoạt động tiểu ngạch diễn ra ở một số tỉnh có người dân sinh sống gần cửa khẩu như: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai…Các mặt hàng thường được buôn bán qua đường tiểu ngạch chủ yếu như quần áo, giày dép, nông sản, thực phẩm, …

Cửa khẩu Trung Quốc – Việt Nam

Ưu điểm của nhập khẩu tiểu ngạch:

 • Thủ tục nhập khẩu hàng hóa đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển
 • Nhập khẩu tiểu ngạch, hàng hóa không phải đi qua cửa khẩu nên thủ tục dễ dàng hơn. Khi vận chuyển thì nhà vận chuyển sẽ gom hàng chung lên xe tải, sau đó kê khai hàng hóa chung, vẫn phải đóng thuế, tuy nhiên mức thuế phải nộp sẽ ít hơn so với việc nhập khẩu chính ngạch thông thường.

Nhược điểm của nhập khẩu tiểu ngạch:

 • Là hình thức buôn bán có tính ổn định thấp.
 • Hàng hóa nhiều loại và không đủ Container.

Đặc điểm của vận tải đường bộ:

Đây là loại hình vận chuyển hàng hóa được sử dụng nhiều nhất. Linh hoạt trong quá trình vận chuyển, không phụ thuộc vào giờ giấc, không có bất cứ một quy định nào về thời gian. Thời gian vận chuyển là do hai bên tự thống nhất quyết định, trong quá trình vận chuyển thì có thể thay đổi.

Thuận lợi trong việc lựa chọn loại xe lớn hay nhỏ để vận chuyển cho phù hợp với những loại hàng hóa và số lượng hàng hóa hay đường đi. Tiết kiệm được chi phí và nhân công. Chi phí vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ thường thấp hơn tuy nhiên nếu vận chuyển hàng hóa đường dài sẽ làm tăng mức phí do chi phí phát sinh như: lệ phí đường sá, chi phí bảo dưỡng bảo trì, sửa chữa, trông coi hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ có thể đưa hàng về tận nơi được yêu cầu chứ không phải chuyển hàng hóa sang những loại phương tiện khác. Tuy nhiên, loại vận chuyển này cũng có một số hạn chế như không chở được khối lượng hàng hóa quá lớn. Trên đường vận chuyển cũng dễ gặp những sự cố do đường bộ có nhiều phương tiện lưu thông nên dễ xảy ra va chạm.

Dịch vụ vận chuyển đường bộ hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của Công ty Biển Vàng

Vận tải đường bộ

Với nhu cầu ngày càng cao để đáp ứng thị trường buôn bán hàng hóa trong nước và xuất khẩu, Công ty Biển Vàng cung cấp dịch vụ Vận chuyển hàng đường bộ Việt Nam – Trung Quốc. Với dịch vụ này, quý khách hàng sẽ có được sự an tâm về việc không cần lo lắng vì không có phương tiện chuyên chở, kho bãi gom hàng, … vì tất cả những điều đó đã có Công ty Biển Vàng phục vụ quý khách. Không chỉ là bên cung cấp dịch vụ đơn thuần, chúng tôi còn tư vấn, đồng hành trợ giúp cũng như đưa ra những lời khuyên sao cho hàng hóa của quý khách được vận chuyển một cách an toàn và đúng quy cách nhất.

Dịch vụ của công ty chúng tôi đã được kiểm chứng qua nhiều năm với chất lượng và uy tín đảm bảo với sự tin tưởng hợp tác của quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ với những lợi thế sau đây:

Giá cước rẻ: Chúng tôi xin đảm bảo rằng dịch vụ vận chuyển hàng đường bộ của Công ty Biển Vàng có mức giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Thời gian giao hàng nhanh chóng: Chúng tôi luôn ý thức được vấn đề thời gian luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng vì vậy chúng tôi cam kết luôn giao hàng đúng hẹn như hợp đồng, nếu có các vấn đề chậm trễ chúng tôi sẽ thông báo và đền bù thật xứng đáng.

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa:  Chắc chắn hàng hóa của quý khách từ khi bắt đầu chuyển đi đến khi nhận được sẽ luôn trong tình trạng bao bọc cẩn thận, còn nguyên đai nguyên kiện, không xảy ra tình trạng mất hàng hay thất thoát hàng hóa của khách hàng.

Phương tiện vận chuyển linh hoạt: Chúng tôi sẽ dựa vào thông tin hàng hóa cũng như kinh nghiệm của mình để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất trong lựa chọn phương tiện nhằm giúp hàng hóa của quý khách đến đúng nơi, đúng lúc và cũng tiết kiệm chi phí tối đa.

Linh hoạt trong thông tin: Khách hàng sẽ luôn được cập nhật khi muốn biết vị trí của hàng hóa quý khách nếu muốn.

Kho bãi: Chúng tôi luôn ý thức được cần có một kho bãi tốt mới giữ gìn hàng hóa của khách hàng tốt được. Hiện tại đối với chuyến hàng nhập từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường tiểu ngạch, chúng tôi có 3 kho phục vụ nhu cầu gom hàng và lưu trữ trước khi giao đến tay khách hàng bao gồm:

 • Kho ở Quảng Đông.
 • Kho ở Quảng Tây.
 • Kho TP.HCM.

Quy trình vận chuyển hàng bằng đường bộ từ giữa Việt Nam-Trung Quốc của Công ty Biển Vàng

Vận chuyển Container

Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng: Khách hàng sẽ gọi điện hoặc Email đến Công ty Biển Vàng và cung cấp thông tin yêu cầu vận chuyển. Công ty sẽ cử nhân viên đến tận nơi kiểm tra hàng hoá và đóng gói cũng như tư vấn đóng gói sản phẩm.

Báo giá: Công ty chúng tôi sẽ dựa vào trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận hàng, thời gian yêu cầu vận chuyển để tính giá cước của hàng hóa và tiến hành lập hợp đồng vận chuyển và báo giá để cam kết ngày nhận hàng và giao hàng đến với khách hàng.

Đi lấy hàng: Sau khi hợp đồng giữa 2 bên được thỏa thuận và ký kết, chúng tôi sẽ điều container đến lấy hàng tận nơi, sau đó hai bên ký biên bản giao nhận hàng hoá tại nơi nhận.

Vận chuyển và giao hàng tận nơi: Xe sẽ chở hàng hóa đến nơi theo yêu cầu của khách hàng. Hai bên ký biên bản giao nhận hàng hoá và tiến hành tháo dỡ hàng hóa. Bước cuối cùng là kết thúc hợp đồng theo lô và thanh toán tiền cước phí vận tải đường bộ của hàng hóa đó.

 

Vì sao nên chọn vận tải đường bộ trong xuất nhập khẩu

 • Vận tải đường bộ chủ yếu dùng các loại xe tải nên rất linh hoạt trong quá trình vận tải hàng hóa, không phụ thuộc vào giờ giấc và không có quy định thời gian cụ thể nào mà chỉ cần các bên tự thống nhất thời gian cũng như có thể thay đổi trong quá trình vận chuyển.
 • Có thể lựa chọn được phương tiện, số lượng hàng hóa hay tuyến đường theo yêu cầu của khách hàng và còn có thể ghép hàng hóa giảm thiểu chi phí.
 • Hàng hóa được vận chuyển theo đường bộ tiết kiệm nhiều thời gian so với đường biển và có thể đưa đến nhiều địa điểm mà các phương tiện khác không tới được.
 • Hình thức vận tải này có khả năng bảo quản hàng hóa cao, đảm bảo chất lượng hàng trong suốt đoạn đường vận chuyển và có thể dễ dàng phát hiện sai hỏng trong quá trình vận chuyển để sữa chữa.
 • Hàng hóa đi từ người gửi đến người nhận, không qua các phương tiện khác giúp giảm thiểu thời gian cũng như chi phí bóc dỡ.

 [:zh]

中国陆路运输服务
随着满足国内和出口货物交易市场的需求不断增加,金海公司提供越南-中国公路货运服务。有了这项服务,
客户便可以放心,不必担心,因为没有任何运输,仓储等手段,因为Golden Sea Company已经为您提供了所有这些服务。
我们不仅是单纯的服务提供商,我们还提供建议,协助和建议,以使您的货物以最安全,最适当的方式运输。

 [:en]

CHINA LAND TRANSPORT SERVICES

With the increasing demand to meet the domestic and export goods trading market, Golden Sea 
Company provides Vietnam - China road freight services. With this service, customers will have 
peace of mind about not needing to worry because there is no means of transportation, warehouse 
to collect goods, ... because all of that, Golden Sea Company has served you . We are not just 
a mere service provider, we also advise, assist and give advice so that your goods are transported 
in the safest and most proper way.

 [:]

This entry was posted in . Bookmark the permalink.