Golden Sea

Xuất khẩu nông sản sạch bằng vận chuyển container

Thị trường nông sản sạch Việt Nam đã gây được những tiếng vang lớn trên thị trường thế giới và ngày càng được ưu chuộn ngay cả những thị trường khó tính như : Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc……Điều khó khăn hiện nay của nông sản sạch Việt Nam là chọn phương thức vận chuyển để xuất khẩu không làm giảm giá trị của hàng hóa.

Bài viết liên quan:

Xuất khẩu nông sản sạch bằng vận chuyển hàng không là phương thức tối ưu nhất , Vận chuyển nhanh chóng làm giảm tối thiểu thời gian giúp giá trị nông sản luôn đảm bảo tuy nhiên không phải vận chuyển hàng không lúc nào cũng là lựa chọn tối ưu.

vận chuyển vải bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng không làm nông sản việt khó cạnh tranh

Hầu hết nông sản sạch Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc bằng phương thức vận chuyển container. Vấn đề đặt ra là làm sao vận chuyển nông sản bằng container mà không làm giảm chất lượng là điều không phải dễ.

+ Những loại nông sản có thời gian bảo quản lâu như: hành tây, khoai tây, khoai lang……thì vận chuyển bằng container có phần dễ dàng hơn

+ Những loại nông sản có thời gian bảo quản ngắn : Dưa hấu, vải…………thì hầu hết khi tập chung hàng từ thương lái đến khi vận chuyển đển cửa khẩu từ 3- 5 ngày nên khi xuất khẩu đa số chỉ 50% sản phẩm được đối tác chấp nhận. Làm ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích của nông dân trong khi giá xuất khẩu thì cao nhưng giá mua của thương lái thì thấp..

Vận chuyển nông sản bằng container

Vận chuyển nông sản bằng container

Thiết nghĩ trong thời gian tới nông sản Việt cần thay đổi hướng đi, mở rộng thị trường xuất nhập khẩu thay thế dần thị trường Trung Quốc và nâng cao nâng lực vận chuyển hàng không để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu nông sản sạch