Golden Sea

Vì Sao Ngày Càng Nhiều Container Rơi Xuống Biển?

Ngành vận tải biển đang chứng kiến mức tăng đột biến chưa từng có trong vòng 7 năm trở lại đây về số lượng container bị mất. Hơn 3.000 chiếc đã rơi xuống biển vào năm ngoái và hơn 1.000 chiếc trong những tháng đầu năm 2021.

Có rất nhiều lý do dẫn đến sự gia tăng đột ngột của các vụ tai nạn. Thời tiết ngày càng trở nên khó đoán, trong khi các con tàu ngày càng lớn hơn, cho phép các container được xếp chồng lên nhau cao hơn bao giờ hết.

1. Thời tiết khắc nghiệt

Container, và cơ chế đảm bảo an toàn cho container trên boong tàu luôn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tác động của thời tiết. Hiện tượng lắc ngang tham số (parametric roll) cùng cộng hưởng đồng bộ của sóng biển do tác động của thời tiết là nguyên nhân chính gây ra nhiều vụ tai nạn hàng hải những năm qua.

2. Kích cỡ con tàu

Những con tàu container cỡ lớn với phần xòe ra ở thân tàu dễ gặp phải hiểm họa hơn do hiện tượng lắc ngang tham số. những container trên các con tàu siêu lớn được xếp chồng lên nhau đến độ cao tương đương 40 mét so với mực nước biển và lấp đầy 60 mét rộng của boong tàu. Khi tàu lắc, những chồng container trên boong sẽ phải chịu tác động của những nguồn ngoại lực lớn trên biển cả.

3. Cách thức sắp xếp container trên tàu

Việc sắp xếp container lên tàu là một yếu tố rất quan trọng vì sự phân bổ trọng tải trên boong có ảnh hưởng lớn đến khả năng di chuyển của con tàu. Hàng hóa trong một container dịch chuyển có thể gây ra hiệu ứng domino cho toàn bộ chồng container. Các hãng tàu phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn đảm bảo an toàn container (Container Securing Manual – CSM) cũng như các quy định về sắp xếp hàng hóa trong containter. Tuy nhiên, khi hàng hóa được đóng và niêm phong trong container bởi chì, hãng tàu sẽ không biết được liệu hàng đã được sắp xếp thực sự đúng quy định hay chưa, mà chỉ đánh giá được dựa trên kê khai của người gửi hàng. Vì vậy, sự sai sót là điều không thể tránh khỏi.

6. Trọng lượng hàng hóa

Trọng tải cả bì của hàng hóa sẽ do chính ngưởi gửi hàng cân và khai báo. Trong nhiều trường hợp, bên xuất khẩu khai báo sai (vô tình hay cố ý), gây ra nhiều khó khăn cho những người lên kế hoạch xếp và cào san hàng. Số lượng kê khai không chính xác có thể dẫn đến hiện tượng quá tải, đe dọa sự an toàn của container trên tàu.

7. Chằng buộc container và các biện pháp kiên cố

Việc buộc dây và đảm bảo sự chắc chắn cho hàng nghìn container trên tàu là một thách thức vô cùng khó khăn và có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không thực hiện đúng quy trình với sự cần mẫn và cẩn thận.

8. Nguyên nhân khác

Theo các chuyên gia vận tải biển, áp lực tốc độ giao hàng đang làm gia tăng rủi ro dẫn đến thảm họa. Các mối nguy hiểm có thể đến từ việc nhân viên bốc dỡ container không chồng chúng lên nhau một cách chính xác, đến việc thuyền trưởng không né các cơn bão để tiết kiệm nhiên liệu và thời gian, khi chịu áp lực từ người thuê tàu. Lỗi của con người chiếm đến 75% nguyên nhân các tai nạn trong vận tải hàng biển.

“Số lượng container cần vận chuyển càng tăng lên có nghĩa là tỷ lệ những tàu hàng rất lớn đã đạt công suất tối đa nhanh hơn trước đây rất nhiều. Các công ty vận chuyển phải chịu áp lực giao hàng đúng thời hạn và do đó phải thực hiện nhiều chuyến đi hơn”, Clive Reed – nhà sáng lập Công ty Tư vấn Quản lý Tai nạn Hàng hải Reed Marine – cho biết.

Số lượng container rơi xuống biển trên toàn cầu tăng đột biến

https://goldensealogistics.com/