Golden Sea

Apple cảnh báo thuế quan Trung Quốc sẽ làm “tổn thương” đóng góp của họ cho nền kinh tế Mỹ

Apple kêu gọi các đại diện thương mại Mỹ trong tuần này xem xét lại thuế quan đối với hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, cảnh báo rằng sự leo thang sẽ hạn chế đóng góp của nó cho nền kinh tế Mỹ.

Trong một lá thư ngày 17 tháng 6 gửi Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer, Apple nói rằng thuế quan tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất tất cả các sản phẩm chính của hãng, bao gồm iPhone và MacBook, cũng như các phụ kiện và sản phẩm mà hãng sử dụng để tiến hành sửa chữa.

Thuế quan của Hoa Kỳ đối với các sản phẩm của Apple sẽ dẫn đến việc giảm đóng góp kinh tế của Hoa Kỳ, công ty này đã nói trong thư. Thuế quan của Hoa Kỳ cũng sẽ cân nhắc đến khả năng cạnh tranh toàn cầu của Apple.

Chính quyền Trump chuẩn bị áp thuế 25% đối với 300 triệu đô la hàng hóa khác của Trung Quốc, làm leo thang xung đột thương mại với Bắc Kinh sau khi các cuộc đàm phán bị đình trệ giữa hai quốc gia. Apple là một trong hàng chục công ty Mỹ lên tiếng chống lại thuế quan.

TickerSecurityLastChange% Chg
AAPLAPPLE INC.198,58-0,20-0,10%

Apple nói thêm rằng các đối thủ công nghệ Trung Quốc và quốc tế thiếu sự hiện diện đáng kể ở thị trường Mỹ và do đó sẽ không gặp phải tác động tương tự đối với các doanh nghiệp của họ.

“Vì vậy, thuế quan của Hoa Kỳ sẽ khiến sân chơi nghiêng về các đối thủ toàn cầu của chúng ta. Chúng tôi khuyên bạn không nên tiếp tục với các mức thuế này.”- Apple trả lời

Đại diện Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận thêm về tình huống này.

Nếu được thực hiện, thuế quan dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc tăng giá đáng kể cho iPhone, hầu hết được sản xuất tại Trung Quốc. Apple được cho là đang xem xét chuyển tới 30% sản lượng iPhone của họ ra khỏi Trung Quốc.

>>Xem thêm tin tức tại đây