Golden Sea

Tàu vận chuyển container Việt Nam – Trung Quốc bắt đầu hoạt động

Đoàn tàu vận chuyển container này bao gồm 33 container 40fit chứa các sản phẩm xuất khẩu từ TQ sang Việt Nam như nội thất văn phòng, thực phẩm, phụ tùng linh kiện ô tô…

Sau khi đến Việt Nam, đoàn tàu sẽ quay về TQ với các loại hàng hóa xuất sang TQ là nông sản, khoáng sản, sản phẩm điện tử…

van chuyen container

Vận chuyễn container bằng đường sắt Việt Nam – Trung Quốc

Tổng công ty Đường sắt VN cho biết: Việc tổ chức chạy tàu chuyên container trên đường sắt đem lại tiện ích cho khách hàng, rút ngắn được thời gian vận chuyển từ 15 ngày bằng đường biển xuống chỉ còn 4 ngày với thủ tục hải quan nhanh gọn, thuận tiện.

Cước phí vận chuyển giảm một nửa so với đường bộ. Dự kiến sau chuyến chạy thử đầu tiên, hai bên sẽ tiến hành chạy đều đặn với tần suất 1 chuyến/tuần sau đó nâng dần lên thành 3 chuyến/tuần.

Đại diện phía Đường sắt TQ là công ty TNHH container Đường sắt TQ (CRCT) và phía Việt Nam là công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Đường sắt (RATRACO). Hai đơn vị đã đàm phán, ký kết hợp đồng quản lý vỏ container của nhau tại lãnh thổ của mình và hợp đồng phân công làm đại lý cho nhau trong việc tiếp nhận, làm thủ tục hải quan và đưa hàng đến kho khách hàng tại mỗi nước.