Golden Sea

Tàu chìm sau bão cản trở tàu vận tải biển ra vào cảng quy nhơn

Sau bão số 12 hàng loạt tàu vận tải biển bị đánh chìm, vị trí chìm của các tàu nằm ngay luồng lạch ra vào cảng làm cảng biển quy nhơn tê liệt nhiều ngày nay. Gây khó khăn cho ngành vận tải biển cũng như các công ty xuất nhập khẩu.

Ông Bùi Văn Vương, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cho biết các tàu hàng bị chìm tại vị trí trong vùng luồng lạch ra vào đã khiến cảng Quy Nhơn bị “tê liệt” nhiều ngày qua.

vận tải biển giá rẻ

tàu vận tải biển chìm ở cảng Quy Nhơn sau bão số 12

Liên quan đến sự cố 8 tàu hàng bị chìm tại vùng biển Quy Nhơn, ông Vương cho biết: Đến sáng nay, nhờ tàu hoa tiêu dẫn đường nên việc di chuyển tàu ra vào cảng Quy Nhơn đã được thông suốt, tàu nhỏ có thể ra vào. Chi phí mỗi lần cho tàu hoa tiêu dẫn đường là 500.000 đồng/chuyến.

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Phó Tổng giám đốc cảng Quy Nhơn lo lắng tình trạng các tàu chìm gây tắc luồng lạch sẽ gây thiệt hại cho doanh nghiệp trong khâu xếp dỡ hàng hóa. Mỗi ngày các tàu hàng quốc tế nằm chờ để được vào cảng xếp dỡ hàng hóa với chi phí từ 5.000 – 6.000 USD. Không chỉ vậy, tình trạng này càng kéo dài, thương hiệu cảng Quy Nhơn sẽ bị ảnh hưởng.