Golden Sea

Rút ống thở, cậu bé ung thư tưởng chết bỗng tỉnh dậy, 2 năm sau hết bệnh

Cậu bé Dylan mắc một dạng ung thư phổi hiếm gặp chỉ xuất hiện 1 ca trên 10 triệu người. Cậu bé bị hôn mê. Các bác sĩ tiên lượng em không thể sống sót. Bố mẹ Dylan phải ra một quyết định đau lòng là tắt máy thở hỗ trợ sự sống.
Rút ống thở, cậu bé ung thư tưởng chết bỗng tỉnh dậy, 2 năm sau hết bệnh

Rút ống thở, cậu bé ung thư tưởng chết bỗng tỉnh dậy, 2 năm sau hết bệnh

Ngay sau đó, cậu bé bỗng tỉnh dậy, nhịp tim bắt đầu ổn định. Câu chuyện đã khuấy động cả Bệnh viện Queen’s Medical, nơi cậu bé đang điều trị lúc ấy. Đến nay, sau 2 năm tiếp tục điều trị, Dylan hiện đã 4 tuổi và đánh bại được căn bệnh ung thư phổi. Em hiện đang sống với gia đình ở vùng ngoại ô Shelton thành phố Derby, Anh.
Vào năm 2015, bé Dylan được đưa đến bệnh viện với triệu chứng khó thở và xẹp phổi. Các cuộc kiểm tra tiếp theo cho em bị ung thư phổi.
Ban đầu, Dylan hồi phục tích cực và đủ khỏe để chuyển khỏi phòng chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, các cơn sốt sau đó xuất hiện. Cậu bé lại bị chẩn đoán bị viêm phổi. Bệnh tình tiến triển nặng khiến Dylan bị hôn mê.
Với sự đồng ý của gia đình, các bác sĩ bắt đầu tắt máy thở hỗ trợ sự sống. “Họ nói với chúng tôi là mọi thứ đang rất bi quan và chúng tôi không nên để cậu bé như vậy. Dylan đang vật lộn để sống qua ngày”, bà Kerry Askin, mẹ của Dylan, kể lại.
Cả gia đình gồm bố mẹ và anh trai Dylan đã đến bên giường bệnh cậu bé nói lời vĩnh biệt. Thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra. Khi bác sĩ rút các thiết bị hỗ trợ sự sống thì Dylan bỗng tỉnh giấc. Nhịp tim cậu bé trở lại bình thường.
Qua quá trình điều trị sau đó, cậu bé được xuất viện vào ngày 16.5.2017. Các cuộc kiểm tra vào tháng 7.2017 cho thấy Dylan đã hoàn toàn khỏi ung thư. Sự hồi phục kỳ diệu của cậu bé khiến ai cũng bất ngờ. Hiện tại, Dylan và bố mẹ đang tham gia một tổ chức từ thiện giúp đỡ những người trẻ bị ung thư ở Anh.