Golden Sea

“Ninja Việt Nam” Nổi sợ của tài xế việt

” Ninja Việt Nam” là nhóm người tham gia giao thông  có hẳn thương hiệu riêng với bản sắc khó mà chấp nhận.

Ninja là danh xưng của các cá nhân hay tổ chức đánh thuê chuyên về hoạt động bí mật từng tồn tại trong lịch sử Nhật Bản. Họ có tài ngụy trang nổi tiếng thế giới.

Cùng với ý nghĩa này, nhiều người điều khiển xe máy tại Việt Nam cũng có tài ngụy trang nên họ được gọi là “Ninja Việt Nam”. Lớp ngụy trang gồm áo chống nắng dài rộng phủ khắp cơ thể, mặt bịt kín khẩu trang, đeo kính đen, đội mũ bảo hiểm và với khả năng ngụy trang này khó có thể nhận biết độ tuổi nhan sắc, chỉ biết chắc họ là phụ nữ vì hiếm có đàn ông nào lại trang bị lớp bảo vệ chu đáo vậy.

ninja viet nam1

“Ninja led” thương hiệu của các nữ tài xế việt

Khi nhóm người này khoác bộ cánh “Ninja” lên người họ tạo ra một vùng hoạt động “đặc biệt” trên đường. Họ tự cho mình cái quyền điều khiển xe máy như chốn không người và việc tránh nguy cơ xảy ra tai nạn là việc của những người còn lại trên đường.

Bất thình lình rẽ, bật đèn xi-nhan trái rẽ phải (hoặc ngược lại), tạt đầu xe khác thậm chí là ôtô, tìm mọi cách chen lấn theo phương thức điền vào chỗ trống trên đường hay thản nhiên đi ngược chiều… là những biểu hiện phổ biến “thót tim” biết bao kẻ đi đường của nhóm “Ninja”.

Sau tất cả, hôm nay tôi được thưởng “tuyệt chiêu” đỉnh cao của một thành viên trong nhóm đặc biệt kể trên. Áo chống nắng chấm bi trùm qua mũ bảo hiểm dài chấm gót, đeo khẩu trang, kính đen bất thình lình lao vù từ phía sau lên. “Quá nhanh, quá nguy hiểm” gương xe của tôi bị lật ngược, xoẹt qua mũi xe “Ninja” loạng choạng xe ngã về phía trước.

Chưa kịp hoàn hồn, thì “chấm bi cả cây” bật dậy, một giọng phụ nữ lảnh lót “vọt” ra những lời “cay đắng” dường như tôi mới là người có lỗi. Không nói luật, không quan sát, bất chấp nguy hiểm, không cần biết cảm nhận của người khác… đương nhiên là tôi không kịp nói.

May mắn là không có thương tích về người, phần thương tích về vật chất tôi nhận lấy. Thế nên, sau một hồi ầm ĩ thì cũng hòa giải trong êm ái, nhưng không phải lúc nào cũng may mắn như vậy.

Theo vnexpress.net