Golden Sea

Mang hàng cấm qua sân bay, nhiều vụ việc bị lật tẩy

Ngày nay khi hải quan sân bay rà soát chặt chẽ hơn thì hàng loạt những vụ việc có liên quan đến việc buôn lậu mang hàng cấm qua sân bay được vạch rõ ra và khiến cho người chứng kiến không thể  không lạnh gáy trước những thủ đoạn tinh vi mà bọn chúng lợi dụng vận chuyển đường hàng không giá rẻ để thực hiện trót lọt rất nhiều vụ làm ăn phi pháp của mình.

Theo phó chi cục trưởng của chi cục hải quan sân bay là ông Lê Tuấn Bình thì chỉ trong vòng từ đầu năm đến nay, đơn vị hải quan đã khám phá và bắt quả tang hàng chục vụ vận chuyển trái phép vũ khí như súng, đạn,.. các chất gây nổ và ma túy bằng đường hàng không với những thủ đoạn hết sức tinh vi của bọn tội phạm.

Kiểm soát hàng hóa trước khi chuyển điKiểm soát hàng hóa trước khi chuyển đi

Trong các vụ gần đây, nhiều đối tượng tinh ranh đã giấu các chất cấm vào trong thùng loa vi tính, giày dép thậm chí trong các hủ mắm được niêm phong đàng hoàng nằm đánh lừa cả những chú chó nghiệp vụ. tuy vậy với sự cảnh giác cao độ của các nhân viên hải quan và các nhân viên công vụ thì các đối tượng đó vẫn không tẩu thoát được. Tuy nhiên nếu chúng vận chuyển hàng hóa nội địa qua các cửa khẩu thì việc kiểm soát cũng lại càng khó khăn hơn nữa.

Một trong những ví dụ điển hình nhất của tình trạng đem các loại hàng cấm tràn lan qua đường sân bay chính là vào ngày 25 tháng 8 gần đây nhất khi mà lực lượng hải quan cảnh giác và điều tra một gói hàng nghi ngờ được gửi từ Mỹ về Việt Nam theo đường hàng không. Sau khi kiểm tra thì lực lượng công an và hải quan đã thu giữ một cây súng hơi kèm theo hơn 2000 viên đạn được gói kỹ lưỡng giấu trong các loại quần áo và khi điều tra người nhân thì người này không hề có bất cứ giấy phép gì chứng minh được nguồn gốc của các loại súng đạn trên và đã bị truy tố trách nhiệm hình sự chuẩn bị nhân một mức án phạt xứng đáng.

Các hàng hóa nhập lậu bị tịch thuCác hàng hóa nhập lậu bị tịch thu

Từ rất nhiều trường hợp bị bắt quả tang trên chúng ta nhận thấy được rằng mặc dù ngày nay, lực lượng hải quan và công an đang ngày càng khó khăn hơn trong việc kiểm soát về vận chuyển hàng hóa thì vẫn có những cá nhân tìm mọi cách luồn lách qua mặt nhằm để trục lợi, chính vì điều đó mà công ty vận chuyển hàng hóa của chúng tôi cũng muốn nhắc nhở đến khách hàng của mình những trường hợp trên để cảnh tỉnh và yêu cầu khách hàng khi gửi bất cứ món hàng gì cũng cần phải chịu trách nhiệm trước các mặt hàng đó.

Bọn tội phạm có thể len lõi ở bất cứ nơi đâuBọn tội phạm có thể len lõi ở bất cứ nơi đâu

Khi gửi hàng hóa qua dịch vụ của chúng tôi về riêng tư chúng tôi sẽ không đòi hỏi quá cao ở khách hàng về mặt kiểm soát mọi thông tin hàng hóa nhưng khách hàng luôn cần phải có những hiểu biết về các mặt hàng loại nào có thể chuyển đi loại nào là mặt hàng cấm vì nếu như có bất cứ sai phạm nào thì khách hàng vẫn là người chịu trách nhiệm như trong bản cam kết khi thực hiện dịch vụ hợp đồng. Hãy cố gắng làm ăn một cách minh bạch nhất và không nên lợi dụng bất cứ hình thức nào để vượt mặt pháp luật.

Bài viết liên quan: