Golden Sea

Hàng OOG là gì ?

Hàng OOG (Out Of Gauge) là những mặt hàng vượt trọng lượng hoặc vượt kích thước cho phép nếu sử dụng những container bình thường. Hàng OOG là những mặt hàng sử dụng những container đặc biệt như Open top hoặc Flat rack.

Hàng OOC là gì

Hàng OOC là gì

Hầu hết các mặt hàng OOG được vận chuyển bằng container chuyên dùng Flat rack 20 feet và 40 feet. Loại container này chở được các loại hàng có kích thước lớn, cồng kềnh, trọng lượng nặng vượt quá mức quy định của container thông thường. Đặc điểm chủ yếu loại này có sàn bằng thép khá dày chở hàng siêu trường siêu trọng, linh hoạt với các hàng hóa cỡ lớn quá mức cho phép, tháo rời, lắp ráp ổn định chắc chắn vào các container flat rack. Một vài kích thước trung bình của container này như sau:

  • Kích thước của loại 40 feet: Chiều cao: 2.591m, Chiều rộng: 2.438m, chiều dài: 12.192m
  • Kích thước loại 20 feet: Bên ngoài (Chiều dài: 6.060 m , chiều rộng: 2.438m, chiều cao: 2.927 m), còn bên trong nếu có thành (chiều rộng: 2.290m, chiều dài: 5.850m)

Các loại container hàng OOG

Có rất nhiều loại container 40 feet và 20 feet đặc trưng cho các hàng hóa khác nhau. Tùy thuộc vào đặc tính của mỗi loại hàng hóa đông hay lạnh, kích thước, khối lượng mà lựa chọn loại container thích hợp. Một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng Flat Rack vận chuyển hàng OOG cần nắm rõ để tính toán được mức chi phí phù hợp trong điều phối chuỗi cung ứng.

  • Chọn loại container thích hợp khi biết được trọng lượng cũng như kích thước hàng hóa
  • Việc vận chuyển bằng những container chuyển biệt, phí sẽ khá cao
  • Khi có được quan hệ tốt về phía hãng tàu, việc bốc xếp hàng hóa sẽ dễ dàng hơn, lựa chọn được các vị trí phù hợp ở trên tàu.
  • Kết hợp ăn ý với người chuyên bốc xếp hàng hóa lên tàu để việc hàng hóa bị hư hỏng, va chạm không đáng có sẽ không xảy ra, hoặc ít hơn.