Golden Sea

Giá dầu thô giảm khi dự trữ của Mỹ “phình” ra

Giá dầu thô Mỹ

Giá dầu thô WTI Mỹ giảm

Giá dầu thô WTI giảm

Giá dầu giảm vào thứ năm mặc dù chính quyền Trumb đã cấp chính thức chấm dứt miễn trừ cho một số quốc gia, cho phép họ tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran.

Hôm thứ Năm, giá dầu thô WTI đã giảm gần 3,8% xuống còn 61,19 USD/thùng, trong khi dầu thô Brent giảm xuống 69,95 USD/thùng.

Lo ngại giá dầu thô tăng đột biến

Đã có những lo ngại về giá dầu có thể tăng đột biến khi Tổng thống Trump dường như đẩy xuất khẩu dầu của Iran về 0 bằng cách chấm dứt miễn trừ các lệnh trừng phạt được cấp cho tám quốc gia mua dầu của Iran.

Tuy nhiên, chính những lo ngại về tình trạng thừa cung dường như chiếm ưu thế ở Phố Wall.

Vào tuần trước, dữ liệu của chính phủ cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2017, tăng 9,9 triệu lên 471 triệu. Trong khi đó, sản lượng đạt mức cao kỷ lục 12,3 triệu thùng mỗi ngày.

Trong khi tại cuộc họp vào tháng 12, các thành viên OPEC đã đồng ý kiềm chế sản lượng 1,2 triệu thùng mỗi ngày trong nửa đầu năm 2019, nhưng nguồn dữ liệu từ Nga trong tuần này cho thấy họ không đạt được mục tiêu cắt giảm sản lượng.

Theo báo cáo trước đây, người ta lo ngại quyết định của Trump chấm dứt miễn trừ trừng phạt có thể dẫn đến tăng giá xăng dầu của Mỹ – nếu dầu tăng cao. Dầu thô chiếm hơn một nửa giá bán lẻ xăng thông thường của Mỹ.

Giá xăng đã ở mức cao nhất trong năm nay, với mức trung bình quốc gia ở mức 2,88 đô la mỗi gallon ( khoảng 18,000vnđ/lít)

Tổng thống Trumb đã đưa ra quyết định gì để giải quyết vấn đề?

Tổng thống Trump cho biết ông đã nói chuyện với Ả Rập Saudi và những người khác về việc tăng sản lượng dầu để bù đắp cho sự suy giảm và tất cả đều đồng ý.

Iran đã xuất khẩu 1,4 triệu thùng mỗi ngày trong ba tháng đầu năm nay, theo báo cáo của The Wall Street Journal.

>> Pete Buttigieg được bình chọn là ‘nhiều khả năng là tổng thống’