Golden Sea

FEDEX bị ảnh hưởng bởi “sự yếu kém trong thương mại toàn cầu”

Công ty giao nhận kho vận toàn cầu FedEx cảnh báo hôm thứ Ba rằng “sự yếu kém về kinh tế vĩ mô và sự không chắc chắn trong thương mại” có thể ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế trong năm 2020 của công ty.

Công ty giao nhận kho vận toàn cầu Fedex

Ảnh hưởng của thương mại toàn cầu lên Fedex

“Sự yếu kém về kinh tế vĩ mô và sự không chắc chắn trong thương mại” có thể ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế trong năm 2020

Kết quả được đưa ra bởi Memphis, Tennessee, tập đoàn báo cáo doanh thu trong quý IV, kết thúc vào ngày 31 tháng 5, là 17.8 tỷ USD, đáp ứng dự báo của Phố Wall, theo The Associated Press.

FedEx cũng báo cáo khoản lỗ quý IV là 1.97 tỷ USD, tương đương 7,56 USD mỗi cổ phiếu, so với giai đoạn đầu năm khi kiếm được 1,32 tỷ USD, tương đương 5,01 USD mỗi cổ phiếu. Doanh thu tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

“Tài chính 2020 hiệu suất của chúng tôi đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự tiếp tục suy yếu trong thương mại toàn cầu và sản xuất công nghiệp, đặc biệt là tại FedEx Express,” Alan B. Graf, Jr., Phó chủ tịch điều hành FedEx và giám đốc tài chính, cho biết.

“Công ty dự đoán rằng thu nhập hoạt động trong năm tài chính 2020 cho các bộ phận vận tải trên biển và đất liền sẽ tăng do doanh thu cao hơ”, theo bản tin phát hành. Tuy nhiên, dự đoán không khả thi cho FedEx Express.

NYSETênKết quảThay đổi% Thay đổi
FDXCÔNG TY CỔ PHẦN FedEx163,31+3,39+ 2,12%

“Tại FedEx Express, sự yếu kém về kinh tế vĩ mô và sự không chắc chắn trong thương mại, tiếp tục chuyển dịch sang các dịch vụ có năng suất thấp hơn và quyết định chiến lược không gia hạn hợp đồng khách hàng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động thu nhập”, công ty cho biết.

Gã khổng lồ vận chuyển đã đệ đơn kiện chính quyền Trump lên Tòa án Hoa Kỳ

Báo cáo trong quý IV- được đưa ra một ngày sau tuyên bố- họ đang kiện chính quyền Trump vì họ không thể kiểm soát hàng triệu lô hàng trên tàu chuyển đến mạng lưới của họ hàng ngày.

“Điều đó là không thể, ngay cả với các hệ thống máy tính cao cấp và vốn đầu tư mà chúng tôi đã thực hiện. Chúng tôi chỉ đơn giản là không thể là cảnh sát viên của Bộ Thương mại Hoa Kỳ”, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của FedEx- FedEx Fred Smith chia sẻ.

Gã khổng lồ vận chuyển đã đệ đơn kiện lên Tòa án Hoa Kỳ ở Columbia để tìm cách ngăn Bộ Thương mại thực thi các quy định trong Quy định Quản lý Xuất khẩu (của EAR) đối với FedEx.

Smith cho biết các quy định mới của chính phủ tạo ra một gánh nặng không thể có được đối với FedEx trên FedEx và các hãng vận tải thông thường để biết nguồn gốc và cấu trúc công nghệ của tất cả các lô hàng mà các công ty xử lý mỗi ngày và liệu họ có tuân thủ EAR hay không.

Xem thêm
TRUMP MUỐN ĐỒNG ĐÔ LA MỸ “YẾU HƠN” – LÝ DO TẠI SAO?

> APPLE CẢNH BÁO THUẾ QUAN TRUNG QUỐC SẼ LÀM “TỔN THƯƠNG” ĐÓNG GÓP CỦA HỌ CHO NỀN KINH TẾ MỸ