Golden Sea

Doanh nghiệp lữ hành bị sửa số điện thoại trên Google Maps

Hàng loạt đơn vị kinh doanh lữ hành đã có tên tuổi tại TP.HCM phản ứng gay gắt về tình trạng số điện thoại của họ bị “đánh tráo” bằng số của một doanh nghiệp khác trên trang bản đồ tìm kiếm của Google (Google Maps).

logistics05_new_golden_sea

Trương Đức Hải, Tổng giám đốc Công ty TNHH TM DV DL Hòn Ngọc Viễn Đông, đại diện cho một số công ty lữ hành tại TP.HCM đã gửi thư kiến nghị lên Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP.HCM (HTA) và Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM nội dung: “Cảnh báo về sửa đổi số điện thoại của các công ty du lịch trên Google Maps chuyển hết về số của Công ty du lịch Á Châu”.
Theo trình bày của ông Hải, thường sau khi thành lập, các công ty đều đăng ký thông tin của doanh nghiệp (DN) như địa chỉ, trang web, email, số điện thoại… lên trang Google Maps để tiện cho khách hàng muốn liên lạc. Thế nhưng, thời gian qua, rất nhiều công ty lữ hành phát hiện số điện thoại của công ty mình đã đăng ký trên Google Maps bị đổi về số của một đơn vị lữ hành mới thành lập khác tại TP.HCM.
Tráo số điện thoại, dời trụ sở…
Từ chiều tối ngày thứ sáu tuần trước (16.12), hàng loạt công ty lữ hành tại TP.HCM phát hiện số điện thoại liên lạc chính của công ty từng đăng ký trên Google Maps đều chuyển hết qua các số điện thoại có 4 số cuối: …0009, …5557, …5559 và …0007 của Công ty du lịch Á Châu (địa chỉ 266/14 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM). Thông tin của Công ty CP TMDV Rồng Á châu trên Google Maps không chỉ bị đổi số liên lạc về …0007, mà còn thay cả tên trang web và tên giao dịch thương mại của DN bằng web và tên giao dịch thương mại của Du lịch Á Châu.
Ông Tăng Phước Minh, Giám đốc Kỷ nguyên Travel, phát hiện có sự thay đổi số liên lạc của DN mình trên Google Maps và đã cảnh báo trên facebook cá nhân vào tối 16.12. Số điện thoại liên lạc của Kỷ nguyên Travel từng bị đổi sang hai số của Du lịch Á Châu, lại bị đổi tiếp sang một số điện thoại ma khác sau khi bị phản ánh. “Đặc biệt, địa chỉ đăng ký kinh doanh đúng trên giấy phép của chúng tôi và cả trên Google Maps tại 120A Trần Bình Trọng, Q.5, TP.HCM lại bị “dời” về 266/14 Hoàng Hoa Thám, Q.Tân Bình, đúng địa chỉ của Du lịch Á Châu. Sau hôm tôi phản ứng và được sự ủng hộ của các đồng nghiệp khác, tối 18.12, số điện thoại của chính công ty chúng tôi lại được gắn trên Google Maps của Vietravel, Cholon Tourist và Saigontourist. Không thể nào hiểu nổi kẻ ném đá giấu tay vì mục đích gì?”, ông Minh bức xúc.
Theo đơn thư phản ánh, các công ty bị sửa trang web, địa chỉ và chủ yếu là số điện thoại được “quy về một mối” gắn 4 số điện thoại của Du lịch Á Châu còn có các hãng lữ hành lớn: Vietravel, Saigontourist, Cholon Tourist, Fidi Tour, VYC, YTC hay Du lịch Thanh Thanh, Vietin Travel, Du lịch Thiên Nhiên, Du lịch Hải Đăng, VN Tours, Saco Tour, Saigon Star, Rồng Á Châu, An Thái, Du lịch Cỏ Việt, Intertour…
theo thanhnien