Golden Sea

Cần lưu ý gì để chọn dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa? Nhưng bạn không biết làm thế nào để lựa chọn được đơn vị nào uy tín, chất lượng và đáng tin cậy trong hàng nghìn các công ty vận tải hàng hóa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được Công ty cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa tốt nhất …

1/ Dịch vụ tốt là yếu tố hàng đầu

Khi chọn dịch vụ vận tải, khách hàng nên chọn những doanh nghiệp có dịch vụ tốt . Dịch vụ tốt bao gồm có chất lượng, nhanh chóng và có uy tín. Đó là nhân tố quan trọng nhất để đơn vị vận tải tạo niềm tin với khách hàng và xây dựng thương hiệu trên thị trường. Doanh nghiệp đó phải đảm bảo mang tới cho bạn những dịch vụ vận tải hàng hóa an toàn nhất, chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải mà bạn muốn hợp tác về quy mô, phương tiện, trang thiết bị có đầy đủ, hiện đại để đáp ứng yêu cầu vận chuyển không; đi cùng phải có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm.

2/ Giá cả cạnh tranh

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị vận tải khác nhau với những mức giá khác nhau, bạn đang băn khoăn khi sử dụng cùng một gói dịch vụ nhưng mỗi đơn vị lại cung cấp một giá và bạn không biết tin tưởng vào đơn vị nào. Câu hỏi đặt ra trong đầu bạn rằng: “Hàng có giao đúng hẹn không?, có bị thiếu hụt không?, hàng hóa có an toàn không hay vỡ nát, sứt mẻ?”… Đó là những nỗi lo chung của khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận tải.
Để khắc phục tình trạng này, nên lựa chọn các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm về vận tải, tham khảo những đánh giá đa chiều của khách hàng về chất lượng dịch vụ vận tải hàng hóa của đơn vị cung cấp để từ đó đưa ra nhận định chính xác.

3/ Về dịch vụ vận chuyển và những điều liên quan

Với những khách hàng lần đầu kinh doanh, hoặc chưa có kinh nghiệm tìm kiếm đơn vị cung cấp nguồn hàng có uy tín thì việc chọn những doanh nghiệp đáp ứng cả hai dịch vụ này để hợp tác sẽ đảm bảo tính chắc chắn cho bạn hơn.

  • Chọn đơn vị vận tải có đa dạng gói dịch vụ

Bạn kinh doanh và sử dụng nhiều dịch vụ vận chuyển như dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hay vận chuyển nội địa , quốc tế , vận chuyển đa phương thức hay dịch vụ tìm nguồn hàng nhập giá rẻ, chuyển tiền đi nước ngoài ,…Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều đơn vị vận tải nhưng đa số chỉ chuyên về 1 dịch vụ nhất định. Vì vậy, để dễ dàng cho việc kinh doanh bạn hãy lưu ý đến điều này.

dịch vụ vận chuyển

Dịch vụ vận chuyển đa dạng

  • Chính sách bảo hiểm hàng hóa

Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về chính sách bảo hiểm của công ty vận tải đối với hàng hóa mà doanh nghiệp bạn giao phó cho họ vì lô hàng đó không chỉ là tiền, tài sản mà còn là uy tín của doanh nghiệp bạn với đối tác. Hãy tìm hiểu kỹ về những tình huống bất trắc có thể xảy ra như hàng đến trễ, hàng bị hư hỏng, đổ vỡ, mất mát… sẽ được xử lý thế nào và những điều này cần được cam kết rõ trong hợp đồng.

4/ Chất lượng dịch vụ, hậu mãi qua phản hồi của khách hàng

Khách hàng đến với doanh nghiệp có thể vì giá rẻ, sản phẩm chất lượng tốt nhưng họ sẽ gắn bó với doanh nghiệp vì phong cách phục vụ. Hãy tham khảo ý kiến đánh giá của các khách hàng khác từng sử dụng dịch vụ của đơn vị vận tải hàng hóa về giá cả, chính sách hậu mãi, phong cách phục vụ để quyết định xem đó có phải là công ty vận tải hàng hóa uy tín, tin cậy để bạn chọn mặt gửi vàng hay không.

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị hợp tác thì hãy tham khảo tại đây.