Golden Sea

Bot Cai Lậy vỡ trận 5 ngày liên tiếp !

Sau 5 thu phí trở lại,  BOT Cai Lậy (Tiền Giang) tiếp tục gặp phải sự phản ứng của tài xế nên liên tục xả trạm.

Sáng 4/12, chị Nguyễn Thị Oanh Phương, nữ tài xế trả tiền lẻ hai hôm trước, lái ôtô từ hướng miền Tây đi TP HCM dừng lại tại trạm BOT Cai Lậy. Chị dùng tiền mệnh giá lớn trả phí và không đồng ý nhận vé bị gạch xóa. Một số tài xế khác thì đỗ ôtô “cố thủ” tại cabin không đồng ý trả phí khiến xe cộ ùn ứ, buộc trạm phải xả, thu liên tục. Từ 9h đến trưa nay, trạm đã xả cửa hẳn.

Bot cai lậy liên tục sả trạm

Bot cai lậy liên tục sả trạm

Tình trạng kẹt xe nối dài khiến nhiều hành khách bực bội, tức giận. “Tôi đi làm thuê bằng xe khách, trước đây bình thường. Từ lúc có trạm BOT, ngày nào tôi cũng bị dính kẹt xe, khói bụi, trễ giờ, rất mệt mỏi”, bà Lâm Thị Mịn bức xúc.

Cách trạm khoảng 100 m, nhiều cảnh sát giao thông, công an xã cũng đã có mặt sau hai ngày vắng bóng. Tuy nhiên, lực lượng này không can thiệp mỗi lần các tài xế dừng đỗ lâu tại các làn đường.

Tại các cabin thu phí cũng đã được gắn thêm nhiều bảng thông báo Quy định xử lý các hành vi vi phạm pháp luật như: Dừng, đỗ, quay đầu xe trái quy định; không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông… sẽ bị phạt từ 800.000 đến 2.000.000 đồng lẫn quy định xử lý hình sự.

Một xe cẩu “khủng” được điều đến đỗ trước của trung tâm điều hành trạm BOT Cai Lậy. Xe này có thể kéo được xe từ 30 tấn đến cả trăm tấn. “Xe này của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, còn điều đến với mục đích gì thì tôi chưa rõ”, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, nói.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ cũng có mặt tại trạm BOT Cai Lậy những ngày qua. Tuy nhiên, ông từ chối trả lời báo chí, chỉ nói ngắn gọn: “Tình hình vẫn như cũ, chưa có gì mới”.

Ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tiền Giang cũng cho biết, sở đang chờ ý kiến từ Bộ để có hướng xử lý tiếp theo đối với về vấn đề ở trạm BOT Cai Lậy.