Golden Sea

3 anh em ruột trong băng nhóm cướp giật ở TP.Biên Hòa

Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Trong đó, có 3 bị can là anh em ruột.

Ngày 12-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho hay vừa khởi tố vụ án. Khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Bao gồm Nguyễn Văn An (30 tuổi), Nguyễn Văn Hi (19 tuổi), Phan Văn Vũ (47 tuổi), Phan Văn Tý Nhỏ (34 tuổi) và Phan Thị Cẩm Nhừng (32 tuổi). Trong đó Vũ, Nhỏ và Nhừng là anh em ruột.

3 bị can là anh em ruột tại cơ quan công an

3 bị can là anh em ruột tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, các nghi phạm không có việc làm ổn định nên rủ nhau lên TP.Biên Hòa thuê nhà ở rồi cùng nhau đi cướp tài sản. Các nghi phạm thường đi trên các xe phân khối lớn, hằng ngày rảo quanh một số tuyến đường trong các khu công nghiệp tìm kiếm “con mồi”.

Phan Văn Tý Nhỏ cầm đầu nhóm cướp

Phan Văn Tý Nhỏ cầm đầu nhóm cướp

Hi được phân công đi phía trước, khi phát hiện những phụ nữ đi xe máy nghe điện thoại hoặc để tài sản sơ hở thì áp sát cướp giật tài sản rồi tăng tốc bỏ trốn. Các nghi phạm còn lại đi phía sau, có nhiệm vụ cản trở nạn nhân hoặc người dân truy đuổi.

Bằng thủ đoạn trên, cả nhóm đã thực hiện trót lọt gần 40 vụ cướp giật tài sản của những nữ nhân viên đang làm việc tại các công ty trên địa bàn TP.Biên Hòa. Tài sản cướp được, cả nhóm mang đến cơ sở cầm đồ lấy tiền chia nhau tiêu xài.